Một cuộc gọi video nhóm hoặc cuộc gọi thoại nhóm không chính xác là một thứ gì đó mà bất cứ ai cũng không bao giờ nghe thấy. Các cuộc gọi thoại nhóm đã xuất hiện ngay cả trước khi gọi video WhatsApp và nhóm cũng đã xuất hiện một thời gian. Một số ứng dụng như Hangouts, Skype, đã cho phép các cuộc gọi nhóm. WhatsApp bằng cách nào đó chưa bao giờ có thể cho phép các cuộc gọi nhóm nhưng đó không phải là bất ngờ khi đưa ra bao nhiêu tính năng mà nó đã bỏ lỡ trong quá khứ. Trước đó, WhatsApp đã thông báo rằng họ sẽ tung ra cuộc gọi nhóm cho cả cuộc gọi video và thoại và khoảnh khắc đó đã đến.

Theo công ty, người dùng dành hơn 2 tỷ phút cho các cuộc gọi mỗi ngày. Nó có ý nghĩa với WhatsApp có khoảng 1,5 tỷ người dùng. Trên thực tế, thời gian trung bình dành cho người dùng trong một ngày trong cuộc gọi WhatsApp sẽ ở đâu đó khoảng 1,3 phút. Các cuộc gọi nhóm trên WhatsApp luôn được mã hóa từ đầu đến cuối để bạn có thể chắc chắn về quyền riêng tư của mình. Công ty cũng tuyên bố rằng tính năng này đã được phát triển để hoạt động đáng tin cậy trên toàn thế giới trong các điều kiện mạng khác nhau.

Gọi nhóm WhatsApp hỗ trợ tối đa bốn người cùng một lúc, cho dù đó là cuộc gọi video hay cuộc gọi thoại. Nói cách khác, người dùng có thể gọi tối đa ba người khác trong một cuộc gọi nhóm. Bản cập nhật được triển khai trên toàn cầu ngày hôm nay cho người dùng Android và iOS, vì vậy hãy đảm bảo bạn cập nhật ứng dụng. Để so sánh với các tùy chọn khác có sẵn ngoài đó, Facebook Messenger hỗ trợ các cuộc gọi video nhóm lên tới 50. Skype hỗ trợ 25 và Snapchat hỗ trợ 16 người tham gia. Khi iOS 12 ra mắt vào cuối năm nay, Apple FaceTime sẽ làm việc với tối đa 32 người. Cho dù bạn có thể đối phó với nhiều hơn 4 người trong một cuộc gọi là một cuộc tranh luận khác.

Don lồng bỏ lỡ: Cách chuyển đổi tin nhắn thoại WhatsApp thành văn bản

Cách sử dụng các cuộc gọi nhóm WhatsApp

Để sử dụng các cuộc gọi nhóm trên WhatsApp, trước tiên bạn sẽ cần thực hiện một cuộc gọi bằng giọng nói hoặc video sau đó bạn có thể thêm nhiều người tham gia vào cuộc gọi. Điều này hơi khác với các cuộc trò chuyện nhóm trong đó bạn có một tùy chọn riêng để tạo một nhóm mới khi chọn danh bạ vào văn bản.

Mở WhatsApp từ màn hình chính hoặc ngăn kéo ứng dụng của bạn.

Đi đến tab Calls và nhấn vào biểu tượng quay số nổi ở góc dưới bên phải.

Từ danh sách liên hệ của bạn, chọn người tham gia đầu tiên của cuộc gọi nhóm. Bạn có thể chọn giữa một cuộc gọi thoại hoặc video bằng cách nhấn vào biểu tượng quay số hoặc video bên cạnh tên danh bạ.

Điều này sẽ kết nối một cuộc gọi thoại hoặc video với người tham gia đầu tiên mà bạn đã chọn. Trên màn hình cuộc gọi, bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng thêm liên hệ ở phía trên bên phải. Chạm vào nó để thêm nhiều người tham gia.

Nhấn vào biểu tượng sẽ đưa bạn đến danh sách liên hệ của bạn một lần nữa nơi bạn có thể thêm người tham gia thứ hai.

Tương tự, bạn có thể thêm người tham gia thứ ba và/hoặc thứ tư bằng cách nhấn vào biểu tượng Thêm liên hệ.

Phải đọc: Cách xem tin nhắn WhatsApp đã xóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *