trong máy tính nhà phát triển từ những năm 1980, bạn có thể giải thích Amstrad là cầu thủ được trồng tại nhà thứ ba sau Sinclair cũng như Acorn. Nếu bạn là người trẻ tuổi máy tính hơn là một đứa trẻ game thủ, bạn mong muốn BBC Micro của Acorn, cha mẹ của bạn đã mua cho bạn Spectrum ZX của Sinclair vì nó rẻ hơn, cũng như bạn tin rằng Amstrad rất tuyệt vì chúng có một màn hình tốt hơn nhiều so với TV của gia đình những năm 1970.

Amstrad không phải là một doanh nghiệp máy tính do một trình hướng dẫn kỹ thuật đứng đầu, thay vào đó họ là một doanh nghiệp điện tử tiêu dùng có người tạo ra [Alan Sugar] đã có mũi quan tâm cho sở thích của người tiêu dùng. Do đó, các máy Amstrad khác với một vài đối thủ của họ: họ đã được đánh bóng nhiều hơn nhiều, nhiều thiết bị hơn các công cụ thử nghiệm. Các tiện ích lưu trữ lớn như sàn băng cũng như ổ đĩa mềm được tích hợp, mỗi amstrad đều có màn hình dành riêng cho riêng mình, cũng như bàn phím có chất lượng cao tốt như bạn sẽ thấy trên máy tính “thích hợp”.

Thiết kế Amstrad cao cấp là CPC6128. Nó đi kèm với ổ đĩa mềm 3 “, cũng như nhiều lợi ích, nó có thể chạy hệ điều hành CP / M. Nếu cha mẹ của bạn đã mua cho bạn một CPC Amstrad là một thiếu niên những năm 1980, thì đó sẽ không phải là thứ này, vì vậy chúng ít điển hình hơn đáng kể so với hai anh em 64k của họ với sàn cassette. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra phương thức của mình thành bàn tay của [Drygol], cũng như từ những đĩa mềm Vintage 3 “hiện nay, ngày nay anh ta đã trang bị một bảng trình giả lập mềm lưu trữ dữ liệu trên thẻ SD.

Theo một nghĩa nào đó, trong đó đây chỉ là sự phù hợp của một bảng off-the-kệ cho máy tính, đó không phải là một bản hack. tuy nhiên nhớ điểm. Đây là một máy tính ngôi nhà khác thường từ tuổi 8 bit cũng như đánh giá của ông là một sự sụp đổ nhiều như nó là một cách thức. Chúng ta không thường thấy trong một chiếc 6128.

Lắp bảng cần thiết để chế tạo cáp, với một số công việc hàn cực vừa gọn gàng. Bảng có màn hình LCD, được gắn trong lỗ mềm với viền 3D in. Kết quả là một máy tính cổ điển cực kỳ có thể sử dụng được, mà không cần nhiều trong phương pháp tu sửa boylon.

Điều này rất có thể là Amstrad 6128 chính hãng đầu tiên mà chúng tôi đã cho bạn thấy, tuy nhiên điều đó đã không khiến những người yêu thích tạo thành bản sao với các chip gốc, cũng như một người khác trên một fpga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *