Có rất nhiều hack tốt trong công việc màn hình LED cổ điển của [Joekutz] rằng thật khó để hiểu nơi bắt đầu. Có màn hình LED DIY của anh được quản lý bởi một orduino uno. Để có một số văn bản hoặc hình ảnh cho màn hình, anh ta có thể nối đầu ra của loa Bluetooth trực tiếp với Arduino, cũng như gửi âm báo loa mã hóa văn bản để vẽ. Cũng như điều đó là không đủ, anh ta đã hack một bảng Chauffeur thạch anh từ một đồng hồ analog để sử dụng màn hình như một chiếc đồng hồ.

Hãy bắt đầu với màn hình Led Matrix, có thể là lý do tốt nhất để thử bàn tay của bạn tại các thanh ghi ca. Màn hình này sử dụng hai thanh ghi ca 8 bit như vậy, Daisy xích lại với nhau cho hai mảng Darlington 8 bit. Màn hình có mười hàng mười sáu cột, cũng như bạn đoán nó, các cột được quản lý bởi các thanh ghi mười sáu ca. Hai chân Arduino nói với các thanh ghi thay đổi để bật cột nào. Các hàng được bật cũng như sử dụng mười bóng bán dẫn được quản lý bởi mười chân Arduino nhiều hơn. Quét ở 80 khung hình mỗi giây, anh ta có một màn hình đẹp, nhấp nháy.

Để làm cho cả thẻ Ma trận LED cũng như bảng quản lý, [Joekutz] khắc ra các đường cách ly trong bảng đồng bằng đồng sử dụng máy nghiền CNC tự chế của mình. Hãy chắc chắn kiểm tra video đầu tiên dưới đây để thấy những sai lầm của anh ấy với nó cuối cùng đã dẫn đến bảng đẹp của anh ấy.

Tones gửi đến Arduino
Arduino rút ra màn hình, tuy nhiên tại sao không cho biết những gì để vẽ từ máy tính xách tay hoặc điện thoại? Để làm điều đó, anh ấy đã ghép nối một loa Bluetooth rẻ tiền với máy tính xách tay của mình. Trên máy tính xách tay, anh ta tạo một trang web dễ dàng mà anh ta có thể vẽ ảnh hoặc soạn văn bản. Nhấp vào một nút có nhãn “Beam!” Trên trang web chạy một số JavaScript chuyển đổi hình ảnh hoặc văn bản thành âm. Một mục AudioContext sau đó gửi các âm đó đến loa được ghép nối.

Để có được âm từ loa đến Arduino, anh ta đã hack bảng mạch Loa Bluetooth, chuyển hướng đầu ra của nó thành pin tương tự Arduino. Xem video thứ hai cho những cuộc phiêu lưu của mình trong việc tìm ra một phương thức để mã hóa các âm đó sao cho arduino có thể giải mã chúng cũng như biến chúng thành một thứ để điều khiển màn hình led.

Và cuối cùng, bởi vì anh ta có một màn hình, tại sao không sử dụng nó như một chiếc đồng hồ? Ông phát hiện ra rằng đồng hồ nội thất của Arduino không đủ chính xác, vì vậy anh ta đã mua một chiếc đồng hồ analog rẻ tiền cũng như loại bỏ bảng điều khiển động cơ thạch anh của nó. Với một số sửa đổi nhỏ, cũng như một bóng bán dẫn để khuếch đại tín hiệu, anh ta sử dụng các tín hiệu thời gian để giữ cho thời gian của chương trình đồng hồ Arduino của anh ta chính xác.

Trong khi cá nhân những bản hack này của [Joekutz] rất thú vị, hãy nhìn thấy tất cả chúng được tích hợp trong một gói có vẻ như rất nhiều niềm vui.

Màn hình LED DIY không mới ngay tại đây trên Hackaday. Kiểm tra một Colossal này, Aptly tên Colossus, với 1250 đèn LED trong hai mét vuông. Đồng hồ tương tự như vậy dường như là một ưu tiên cũng như chúng tôi liên tục bị ép buộc bởi các phương pháp cuốn sách mọi người đưa ra để sàng lọc chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *