, tất cả bạn sẽ quen thuộc với PC, công việc được cung cấp phổ biến x86 của máy tính để bàn và điện toán di động. Tất cả các PC hiện đại đều là hậu duệ của bản gốc từ IBM, mô hình 5150 đã ra mắt vào tháng 8 năm 1981. Nhà sản xuất điều khiển CPU 8088 này đắt tiền và được cho là không được thực hiện như đối thủ cạnh tranh của nó, nhưng vẫn trở thành một thành công thương mại ngay lập tức.

Genesis của hệ điều hành chính của nó là phổ biến trong việc cung cấp nền tảng thành công đáng kể của Microsoft. Họ đã nhận được 86-DOS của sản phẩm máy tính Seattle, sau đó họ đã tạo ra phiên bản phát hành đầu tiên của PC-DOS của IBM. Và đối với những người quan tâm đến các hệ điều hành PC đầu này, có một cái nhìn sâu sắc mới được tìm thấy, dưới dạng phiên bản pc-dos 1.0 đã tìm ra đường vào bàn tay của bảo tàng OS / 2.

Đáng buồn thay, họ không chỉ cho chúng ta về đĩa mềm, nhưng chúng tôi được bảo là giống 160k 5,25 “đơn lẻ sẽ là thông thường trên các PC đầu tiên này. Chúng tôi nói “Tiêu chuẩn” thay vì “tiêu chuẩn” vì ổ đĩa mềm là một bổ sung tùy chọn trên 5150, mô hình cơ bản nhất sẽ sử dụng băng cassette như một phương tiện lưu trữ.

Đĩa có khả năng khởi động, và chắc chắn chúng ta có thể có một cách chơi với nội dung của nó do phép thuật thi đua. Các ngày trên các tệp tiết lộ một ngày tháng 6 năm 1981, do đó, đây là hoàn toàn là phiên bản phát hành trước và hơn vài tháng tuổi so với phiên bản PC-DOS cũ nhất đã biết trước đó. Chúng chi tiết một loạt các sự khác biệt giữa đĩa này và DOS, chúng tôi có thể nhận ra, có thể là bất thường nhất là ngay cả ở giai đoạn cuối này, nó thiếu hỗ trợ cho các tệp thực thi .exe.

Bạn có thể sẽ không bao giờ chọn chạy phiên bản DOS này trên PC của mình, nhưng đó là một liên kết bị thiếu rất thú vị và quan trọng giữa các phiên bản 86-dos và PC-DOS còn sống sót. Nó cũng có tính năng thú vị là trở thành hệ điều hành lâu đời nhất được tìm thấy được tạo riêng cho PC.

Nếu bạn quan tâm đến phần cứng PC sớm, hãy xem dự án này bằng bộ xử lý AVR để mô phỏng 8088 của PC.

Hình ảnh tiêu đề: (CC BY-SA 3.0 DE).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *