Windows RT, phiên bản Windows được tải lên các máy tính bảng và netbook được cung cấp cánh tay, chẳng hạn như bề mặt Microsoft mới, có một nhược điểm: có hàng chục nghìn ứng dụng được viết cho phần cứng x86 Điều đó đơn giản là sẽ không chạy trên kiến ​​trúc cung cấp cánh tay mới này. Mặc dù điều này có thể gây ra vấn đề đối với bệnh viện, ngân hàng và các tổ chức khác cần một nền tảng Wintel thích hợp, chúng tôi đang tự hỏi làm thế nào để có được các trò chơi cổ điển như Civil III và Age of Empires đang chạy trên những viên thuốc mới này.

Có vẻ như với rất nhiều ma thuật đen, [Mamaich] tại Diễn đàn Nhà phát triển XDA có một dịch vụ cho chúng tôi. Anh ấy đã tạo ra một công cụ để chạy các ứng dụng X86 Win32 trên Windows RT. Về cơ bản, anh ta đã tạo ra một trình giả lập x86 cho các thiết bị cánh tay cũng chuyển các cuộc gọi API Windows tới Windows RT.

Cho đến nay, [Mamaich] đã chơi một số trò chơi Windows cổ điển trên hộp Windows RT của mình, bao gồm Heroes of Might và Magic 3 và Space Cadet Pinball từ Windows 95. Một vài ứng dụng tiện ích như 7zip và WinRar cũng hoạt động.

Kế hoạch của [Mamaich] cho bản dựng của mình là làm cho x86 mô phỏng tự động hơn nhiều mà không cần một công cụ launcher riêng biệt. Sau đó, cuối cùng, chúng ta sẽ có nền tảng di động lý tưởng cho các trò chơi RTS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *