Lấy một đài phát thanh sóng ngắn, đi lên trên mái nhà của bạn vào ban đêm, bật radio, cũng như Itosphere vừa phải, bạn sẽ có thể điều chỉnh một số đài phát thanh rất kỳ lạ . Một số trạm này chỉ là một giọng nói – thường là giọng nói của phụ nữ – chỉ cần đếm. Một số là mã Morse. Tất cả đều hoàn toàn không hiểu biết trừ khi bạn có một cuốn sách mã lừa. Đây là các trạm số hoặc các đài phát thanh không ai hiểu được nhiều hơn, tuy nhiên mọi người đều đồng ý rằng họ đã được sử dụng để truyền thông điệp từ các công ty thông minh đến các công ty gián điệp trong lĩnh vực này.

Vài năm trước, chúng tôi đã xem xét các trạm số, lịch sử của họ, cũng như những nỗ lực của những người tài liệu cũng như ghi lại những thông điệp bí ẩn này được sử dụng cho các mục đích không xác định. Những trạm số này tồn tại vì một lý do cụ thể: Nếu bạn là một điệp viên, bạn sẽ khá bị bắt với một đài phát thanh bình thường thay vì một máy mã hóa thanh lịch. Vượt qua mã với các trung gian hoặc giọt chết cung cấp một trách nhiệm pháp lý. Giải pháp cho cả hai vấn đề này nằm trong tin nhắn phát sóng trong mã, cho phép bất kỳ ai lấy chúng. Chỉ có gián điệp giữ một cuốn sách mã – hoặc trong tình huống của Cuba Five, ứng dụng phần mềm được thiết kế để giải mã các tin nhắn từ các trạm số – có thể giải mã mã.

Các trạm số là một bản hack, của các loại, của toàn bộ ý tưởng phát sóng. Tuy nhiên, cho tất cả một số ít, các trạm số này phát sóng tổng số vô nghĩa. Chỉ với người giữ sổ mã hoặc ứng dụng phần mềm giải mã làm những trạm số này có ý nghĩa gì cả. Tuy nhiên, vì các trạm số đầu tiên đã lên sóng hơn một trăm năm trước, việc phát sóng đã thay đổi đáng kể. Bây giờ chúng ta có Internet, cũng như mặc dù hầu hết các dịch vụ web không thể được suy nghĩ về phân phối một-nhiều như chính xác cách phát sóng được xác định, Twitter có thể. Có trạm số trên twitter? Có chắc chắn là. Họ có được sử dụng bởi các điệp viên hoặc đại lý của các chính phủ trên toàn thế giới? Đó là một chút khó hơn để nói.

Số Tweets.

Các trạm số phát xung quanh mặt số, tuy nhiên có một kỹ thuật – bạn yêu cầu hiểu tần số nào họ đang phát sóng. Giống như các đài phát thanh số, có một kỹ thuật để đánh số tài khoản Twitter. Bạn yêu cầu để khám phá chúng. Sierra Golf 5, Cynthia Fortune, cũng như Zulu Tango 4 là “số Twitter” phổ biến nhất được đề cập nhất. Các tài khoản Twitter này đã hoạt động kể từ tháng 9 năm 2013, tháng 1 năm 2012, cũng như tháng 1 năm 2016, tương ứng.

Tôi không thể giải thích vận may Cynthia, tuy nhiên với sự hỗ trợ của Tweepy, tôi đã kiểm tra 6.758 tay cầm Twitter rõ ràng khác cũng như không có gì ghi chú. Rất có thể có nhiều tài khoản Twitter khác không tuân thủ mô hình gồm hai chữ cái của bảng chữ cái NATO cũng như một chữ số, tuy nhiên duyệt không gian cần thiết để khám phá chúng chỉ là ít hơn một chút so với vô cùng.

Những con số có ý nghĩa gì? Họ có thể có nghĩa là không có gì. Các tài khoản Twitter này có thể là một bot ai đó đã để chạy trên một máy chủ trong bốn năm qua. Họ có thể là một người yêu thích trạm Avin một tiếng cười. Các tweet này có thể được mã hóa tin nhắn được chuyển sang gián điệp hoặc các hoạt động của chính phủ. Nó có thể là hệ thống quản lý cho một botnet. không ai biết.

Whiskey Tango Foxtrot.

Sierra Golf 5 cũng như Zulu Tango 4 đã được phát sóng hai mươi chín bộ năm chữ số cứ sau năm phút trong nhiều năm nay. Đây không phải là mức độ phát sóng của họ. Rất, cực kỳ hiếm khi, những chiếc Twitters này cho thấy một chút sáng suốt:

“Ồ,” niềm vui của tôi trong một đêm sáng bóng vào mùa của năm “là kiêng lincolnshire Poacher, một bài hát tiếng Anh. Đây là một khuyến nghị cho một trạm số hoạt động từ Síp từ giữa những năm 70 đến năm 70 đến năm 2008. Trạm số này sử dụng một vài thanh từ người này điều chỉnh như một tín hiệu khoảng thời gian cho mọi tin nhắn. Lincolnshire Poacher đã (rất có thể) được vận hành bởi Mi6 hoặc công ty tình báo khác để tương tác với các hành quân ở nước ngoài.

Cho dù việc sử dụng Lincolnshire Poacher có ý nghĩa hay đây chỉ là sản phẩm của ai đó với một trò tiêu khiển cực kỳ kỳ lạ là một câu hỏi mở. Điều duy nhất chúng ta hiểu cụ thể là người đó hoạt động Sierra Golf 5 hiểu lịch sử của các trạm số.

Tất cả điều này có nghĩa là gì? Không có gì, giống như bất kỳ loại trạm số nào. Chức năng của trạm số thực – để thông qua các thông báo được mã hóa bằng Pad một lần – có nghĩa là không có thông tin nào để lượm lặt được từ việc truyền. Nó là một phương pháp bảo mật mật mã đã được chứng minh để truyền các thông điệp, cũng như phương pháp duy nhất chúng ta sẽ khám phá những thông điệp này có nghĩa là gì nếu một điệp viên trước đây tràn vào đậu.

Nhưng tại sao Twitter?

Có rất nhiều dịch vụ trên Internet. Các gián điệp có thể truyền thông điệp của họ với Insta, Snapchat, bất cứ điều gì khác đều có quyền Millennials vào những ngày này, Reddit, YouTube hoặc một cái gì đó điển hình như email. Tuy nhiên, vì một số lý do, twitter là thứ gần nhất trên web để phát sóng, như được xác định bY một-nhiều liên lạc trên một tài nguyên được chia sẻ (như phổ điện từ). Tôi yêu cầu chỉ chỉ vào các đề xuất kỳ lạ để biến Twitter thành một hợp đồng làm bằng chứng về ‘tài nguyên được chia sẻ’ của yêu cầu đó. Các tin nhắn xuất bản trong video YouTube đưa bạn vào sự thương xót của Google cũng như truyền đơn đặt hàng với Facebook Nails bạn đến thập giá đó.

Twitter là khác nhau, mặc dù. Theo một số cách lạ, cuối cùng đã trở thành một dịch vụ trên web giống như email cũng như các máy chủ web. Tôi không giả vờ hiểu nó, tuy nhiên đối với một số người dùng Twitter nặng, dịch vụ này là một cái gì đó hoàn toàn khác với email hoặc bất kỳ loại máy chủ nào khác trên Internet. Twitter là điều gần nhất để phát sóng web có – một nền tảng liên lạc một-nhiều có thể được truy cập bởi bất kỳ ai. Tôi tin rằng đó là một cuộc tranh luận ngớ ngẩn, tuy nhiên đó là Zeitgeist của Twitter cho bạn.

Những thông điệp mà số Twitters này đang cố gắng vượt qua, hoặc liệu chúng có chỉ là một trò tiêu khiển của ai đó hiểu một cách kịch bản một chút, là một câu hỏi mở. Tuy nhiên, nó sẽ mang theo các trạm số vào thế kỷ 21, cũng như cung cấp cơ hội rộng rãi cho một thế hệ mới để lập danh mục những điều kỳ lạ đang được phát xung quanh chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *