Yếu tố này là cầu chì nhiệt một lần. Khi cơ thể tăng lên trên nhiệt độ quy định, hai khách hàng tiềm năng ngừng tiến hành. Chúng hữu ích trong các ứng dụng như động cơ, nơi bạn muốn đảm bảo sức mạnh được cắt thành một phần cứng quá nóng trước khi thiệt hại lâu dài xảy ra. Chúng khá đơn giản, tuy nhiên chúng tôi vẫn rất vui mừng khi nhìn vào bên trong nhờ video [Fatkuh].

Vỏ kim loại được lót bằng một chất cách điện gốm, mà bạn có thể thấy bám lấy một đầu trong hình dạng của một hình nón. Nó bao quanh một mùa xuân liên kết với cả hai dẫn cũng như dưới một chút căng thẳng. Hợp kim làm cho các kết nối có một điểm nóng chảy thấp – trong tình huống này, khoảng 70 C – sẽ tan chảy, cho phép lò xo kéo đi cũng như phá vỡ kết nối. Trong clip sau giờ nghỉ [Fatkuh] sử dụng bàn ủi hàn của mình để sưởi ấm nhà ở qua điểm nóng chảy, vấp phải cầu chì. Sau đó, anh ta phá vỡ hình nón gốm để thể hiện những gì bên trong.

Vấn đề duy nhất với việc sử dụng một cầu chì như đây là bạn sẽ yêu cầu hàn trong một yếu tố mới nếu nó từng bị vấp. Đối với các ứng dụng nơi bạn yêu cầu một cầu chì bảo vệ chống lại hiện tại (thay vì nhiệt) một polyfuse có thể đặt lại là phương pháp để đi.

[thông qua reddit]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *